• English

 >   > Học cụ cho lớp Rập

Học cụ cho lớp Rập (by )

Đồ nghề cần có khi học lớp Rập 

Quan trọng: Là phải có máy may để thực hành may mẫu khi ra sản phẩm nhe các bạn!! 

Kéo (1 cây chỉ để dành cắt vải & 1 cây cắt giấy riêng nhe) 

--- 

 

Giấy: có 3 loại

- Loại bở, giấy màu vàng, dễ rách: Giấy này nên mua nhiều vì giá rẻ, khi học hoặc mới thực hành thì cần nháp nhiều, dùng giấy như vầy đỡ phí.

- Loại dai, mịn, khá mỏng: Khi đã quen tay, hoặc bạn nào có điều kiện thì đổi loại bên trên sang loại này. Tính chất giấy dai nên khó rách, cũng dễ dàng cho ta khi áp lên vải cắt. Giá cao hơn loại trên.

- Loại dày:  Loại này giá cao hơn 2 loại kia, tính chất dai, dày dặn cứng cáp. Mình thường dùng để làm phôi rập - tức là khi các bạn đã có được bộ rập Cơ bản ưng ý, thì nên làm thành 1 bộ phôi, để sau này vẽ rập thì có mẫu Cơ bản phác thảo trước cho đỡ tốn thời gian đo vẽ lại từ đầu. Độ dày giấy thì tùy nhu cầu từng bạn, mình dùng loại dày vừa cho dễ cắt. Giấy này không cần mua nhiều nhe!

--- 

 

1 thước mica thẳng: dài 50cm - dùng để đo đường thẳng & các đường song song nhờ vào vạch chia trên thước. Rất tiện lợi khi cắt dây viền nên các bạn cố gắng mua đúng loại nhe!

--- 

 

1 thước mica cong: dùng để vẽ các đường cong như nách, cổ, đũng quần, v.v... Rất hữu dụng và tiết kiệm được nhiều công sức khi phải bo cong các đường.

--- 

 

1 thước mica vuông góc - Có thể dùng thước Ê-ke cũng được nhe

1 thước dẻo để đo đường cong: Bạn nào có điều kiện thì mua, không thì có thể dùng tạm thước Thẳng (loại dẻo) hoặc thước dây để đo nha!

--- 

 

1 thước dây: dùng để lấy số đo cơ thể

--- 

 

1 đế cắt băng keo: nên chọn loại nặng nặng để khi 1 tay kéo băng keo thì nó không làm đế di chuyển theo gây bất tiện.

--- 

 

Băng keo giấy: đây là loại băng keo không quá dai, bề mặt mờ nên viết vẽ lên đc, thuận tiện khi vẽ đồ lên lại sau khi nối giấy rập. Nếu không tìm mua được thì các bạn dùng băng keo trong bình thường, khi vẽ chồng lên thì chịu khó vẽ bằng bút lông dầu - loại đầu nhỏ viết đĩa CD nhe!

--- 

 

1 cây dùi lấy dấu: Hoặc có thể tạm thay thế bằng 1 cây bút bi hết mực

--- 

 

1 kềm bấm dấu:

--- 

 

Bút vẽ vải hoặc phấn - Tùy nhu cầu từng bạn.

Phấn 

 

---

Kim cúc: Để ghim vải, giấy..

--- 

 

 

 

Bút bi (từ 2 màu trở lên để dễ phân biệt khi ta có chỉnh sửa)

--- 

1 bộ rập Cơ bản (Basic)

---

Vải thô, vải mộc - tính chất không có giãn. 

Đăng lúc: